Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng

Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng

Đặt lịch trực tuyến tại trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng

Từ ngày 01/11/2017 Để đặt lịch khám quý khách hàng có thể truy cập website của Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng đặt lịch. Sau đó hệ thống sẽ gửi thông tin, tin nhắn xác nhận đến email và điện thoại của người đã đăng ký.

Cách đặt lịch hẹn tại Trung tâm ý tế dự phòng Đà Nẵng

Khi đặt lịch hẹn, người dân cần cung cấp thông tin gồm: Họ và tên người tiêm chủng, số điện thoại, email, số lượng người tiêm, yêu cầu tiêm chủng. Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng email việc đặt lịch để chống việc đặt lịch ảo và gửi hướng dẫn, Phiếu hẹn giờ điện tử và tin nhắn xác nhận SMS xác nhận lịch đến người dân.

Thời gian cuộc hẹn là từ 7h30 đến 10h30 (sáng) và từ 13h30 đến 16h00 (chiều), các cuộc hẹn cách nhau 5 phút.

Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng
Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng

Giờ làm việc trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng

Từ thứ 2 đến thứ 6 

Buổi sáng: 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút.
Buổi chiều : 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

(Quý khách nên đến trước thời gian kết thúc 30 phút để theo dõi phản ứng sau tiêm chủng)

* Riêng thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, Tết chỉ tiêm chủng buổi sáng.

Thời gian lấy số thứ tự 

Buổi sáng: Bắt đầu từ 7 giờ 00 phút.
Buổi chiều : Bắt đầu từ 13 giờ 00 phút.

Giờ làm việc của phòng xét nghiệm Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng

Từ thứ 2 đến thứ 6

Buổi sáng: 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút.
Buổi chiều : 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.
Thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, Tết không làm xét nghiệm và trả kết quả.

CÁC TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG TẠI TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Số 315 Phan Châu Trinh – TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.821.469 (không tư vấn tiêm chủng)
Fax: 0236.3.897.218

Cơ sở tiêm chủng: Số 103 Hùng Vương – TP.Đà Nẵng
Phòng tiêm chủng: 0236.3.573.828
Đường dây nóng: 0905.108.844 (không tư vấn tiêm chủng)
Đường dây nóng Sở Y tế: 0965.241.818
Đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095

Với phương châm Phòng bệnh hơn chữa bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố hiện là đơn vị đầu ngành Y tế về chuyên môn khoa học kỹ thuật trên lĩnh vực Y tế dự phòng. 15 năm chưa hẳn là một thời gian dài để có thể khẳng định được sự lớn mạnh và năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ viên chức làm công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo sức khoẻ cho người dân thành phố.

Tuy nhiên những cố gắng và nỗ lực của đơn vị đã thêm một lần nữa khẳng định công tác dự phòng và giám sát dịch bệnh luôn đóng vai trò quan trọng cho dù nhiệm vụ trước mắt luôn là những thách thức cần phải vượt qua. Ngược lại quá khứ, trong những năm 1987 khi mà dịch hạch và các dịch tả, thương hàn đang có chiều hướng gia tăng và lây lan nhanh ở nhiều địa phương trong cả nước thì ở địa bàn tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng đã ngăn chặn thành công và khống chế giám sát chặt chẽ.

Sau khi tách đơn vị hành chính thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những cửa ngõ quan trọng trong giao thương kinh tế và du lịch quốc tế, nhiệm vụ đối với ngành Y tế dự phòng bên cạnh những cơ hội còn có những thách thức đòi hỏi sự chỉ đạo điều hành của UBND thành phố, Sở Y tế và cố gắng của tập thể hơn 70 cán bộ viên chức.

Trung tâm y học dự phòng đà nẵng

Công tác giám sát dịch luôn là môt trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của đơn vị, do vậy mà những năm trở lại đây thành phố đã ngăn chặn được nhiều dịch bệnh lớn phát sinh như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, viêm gan siêu vi B, đặc biệt là cúm A H5N1, cúm A H1N1 và bệnh tay chân miệng đang là điểm nóng trong cả nước.

Bên cạnh đó, các chương trình y tế quốc gia do Trung tâm tổ chức thực hiện trong nhiều năm qua đã thu được những kết quả tốt như chương trình tiêm chủng mở rộng, trong năm 2000 thành phố Đà Nẵng cùng cả nước góp phần vào thành công chung được quốc tế công nhận Việt Nam thanh toán bệnh bại liệt trên phạm vi quốc gia. Các chương trình phòng chống rối loạn do thiếu I-ốt luôn được chú trọng và tuyên truyền sâu rộng đến người dân.

Hàng năm, Trung tâm cũng đã thực hiện nhiều đợt khám, tuyên truyền phòng chống bướu cổ, phòng chống sốt rét tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực miền núi và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc. Các hoạt động vệ sinh môi trường, y tế học đường, giám sát chất lượng nước sinh hoạt, chương trình phòng chống suy dinh dưỡng, một số chương trình mới triển khai như chương trình phòng chống đái tháo đường, phòng chống tăng huyết áp trong cộng đồng ngày càng được nâng tầm và tạo kết quả khả quan.

Đặc biệt nhờ làm tốt công tác phòng dịch và giám sát chất lượng an toàn thực phẩm nên Trung tâm đã tạo sự tin tưởng đóng góp vào thành công chung trong công tác hậu cần tổ chức của các hội nghị của khu vực và quốc tế mà thành phố đăng cai như Hội nghị APEC và các hoạt động văn hoá, du lịch khác…

Trung tâm y tế dự phòng thành phố đà nẵng

Với những cố gắng và cả sự sáng tạo trong quản lý điều hành và thực hiện công tác chuyên môn, trong 15 năm qua, Trung tâm Y tế dự phòng đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao đồng thời là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong ngành Y tế dự phòng.

Trung tâm đã nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua của Bộ Y tế, bằng khen và cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ và của UBND thành phố Đà Nẵng. Năm 2001, đơn vị vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Ngày 5/9/2006 UBND thành phố đã có Quyết định số 6021/QĐ-UBND về việc xếp hạng I đối với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng.

Năm 2010, ghi nhận thành tích liên tục của đơn vị, Chủ tịch nước đã tặng thưởng huân chương Lao động hạng Nhì cho Trung tâm Y tế dự phòng. Năm 2012, đơn vị tiếp tục được xếp hạng là đơn vị hạng I tại Quyết định số 2492/QĐ-UBND ngày 04/4/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng. Ngày 23 tháng 2 năm 2012, Bộ trưởng Bộ y tế đã trao bằng chứng nhận Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng là một trong 9 tỉnh/thành phố trong cả nước đạt chuẩn quốc gia y tế dự phòng.

Trung tâm y tế quận hải châu đà nẵng

Đối mặt với dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào và cả những diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, vấn đề ô nhiễm môi trường do nhiều nguyên nhân khác nhau, những thách thức đó luôn đòi hỏi sự nỗ lực không chỉ của một cá nhân mà cả tập thể đơn vị. 15 năm kể từ khi thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị loại I quốc gia, Trung tâm Y tế dự phòng cũng đã có những bước chuyển mình vững chắc.

Cùng với cơ sở làm việc mới được xây dựng và các thiết bị khoa học kỹ thuật tiên tiến, sự quan tâm đầu tư của địa phương và ngành Y tế, Trung tâm hiện đang tiếp tục công tác đào tạo đội ngũ kế cận giàu năng lực nhiệt huyết trong công tác để có thể đảm trách những nhiệm vụ và nhiều thử thách mới, chủ động đầu tư con người tạo điều kiện tối đa cho cán bộ yên tâm đào tạo chuyên sâu để có thể đối mặt với nhiều dịch bệnh trong tương la, đặc biệt khoa Xét nghiệm của Trung tâm y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng đã được công nhận đạt chuẩn ISO 17025.

Có thể nhận thấy công cuộc hội nhập của đất nước đang tạo ra nhiều cơ hội cũng như những thách thức mà ngành Y tế nói chung và mảng Y tế dự phòng nói riêng cũng không thể nằm ngoài vòng xoáy đó. 15 năm vẫn chưa là khoảng thời gian dài nhưng những thành quả gặt hái được và cả những bài học kinh nghiệm cũng như những ưu, khuyết điểm rút ra chắc chắn sẽ tạo động lực quan trọng để Trung tâm Y tế dự phòng thành phố bước những bước đi vững chắc trong công tác đảm bảo sức khoẻ nhân dân. Tạo thiện cảm và niềm tin đối mà người dân thành phố đã và đang dành cho.

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *