Tuyển tập các món ăn vặt ngon, dễ làm, dễ bán, dễ kinh doanh hot nhất hiện nay. Cuộc sống này sẽ thật tẻ nhạt biết bao nếu sau mỗi giờ học căng thẳng không được tụ tập bạn bè ở những hàng quán ven đường, sau những giờ làm việc mệt mỏi không được cùng đồng nghiệp tán gẫu, hàn huyên bên những món ăn vặt hấp dẫn, hay cùng người mình yêu lê la khắp các quán quen, hè phố kỉ niệm trong những buổi hẹn hò lãng mạn.

Có thể nói, các món ăn vặt là một phương tiện kết nối mọi người lại gần nhau hơn, đem đến cho chúng ta nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Những món ăn vặt với màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn, cuốn hút có thể chiều lòng tất cả mọi người ở bất kì lứa tuổi nào, nghề nghiệp nào.

Tuyển tập các món ăn vặt ngon, dễ làm, hot nhất hiện nay

Sau đây Đặc Sản Đà Nẵng Trần sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách những món ăn vặt ngon, dễ làm, hot nhất hiện nay đồng thời cách làm những món ăn vặt này ngay tại nhà giúp bạn không phải đi đâu xa mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa nhé.

Nếu bạn muốn kinh doanh, thì dưới đây cũng là những món ăn vặt vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng lại có khả năng đem lại lợi nhuận, doanh thu cực khủng cho những bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này nhé.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn luôn nằm trong danh sách những món ăn yêu thích nhất của bất kì người Sài Gòn nào. Và có lẽ không chỉ với mỗi người dân Sài Thành mà món ăn vặt bình dị này còn được ưa chuộng, yêu mến bởi rất nhiều người từ khắp mọi nơi, khắp mọi vùng miền đất nước. Bánh tráng trộn không biết từ bao giờ đã trở thành một thứ đặc sản, một thứ đồ ăn vặt mà khi tới Sài Gòn người ta nhất định phải thử, phải trải nghiệm, và rồi khiến ai đi xa cũng không khỏi phải nhớ về.

Bánh tráng trộn - Một trong những món ăn vặt ngon, dễ làm nhất hiện nay

Điều đặc biệt khiến món ăn này chiếm trọn được trái tim nhiều người chính là sự hòa trộn hương vị tài tình, thơm ngon khó cưỡng. Cái dai dai của bánh tráng hòa với cái đậm đà nước sốt, kết hợp với chút chua chua của xoài non, chút cay cay của khô bò, tép khô, chút bùi bùi của đậu phộng rang… tất cả đã tạo nên một món ăn vặt “tượng đài” trong lòng mỗi người dân Sài Gòn nói riêng và với mọi thực khách muôn nơi nói chung.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu để làm món ăn vặt bánh tráng trộn

  • Bánh tráng dẻo – loại làm Gỏi cuốn
  • Đậu phộng rang, Rau răm, Tỏi bằm, Hành phi, Hành lá
  • Tép khô 50gr 
  • Bò Khô 50gr
  • Muối ớt tôm, Ớt sa tế
  • Xoài xanh 1 Trái 
  • Me vắt 50gr 
  • Trứng Cút hoặc Trứng Gà 
  • Gia vị nêm: Dầu ăn, Bột Nêm, Nước mắm, Muối, Đường, Bột ngọt.

Cách làm bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng trộn

– Hòa tan 150 ml nước sôi vào me vắt rồi dầm ra chờ me tan thì lọc lấy nước và cho 50gr đương phèn vào

– Cho tỏi bằm lên chảo phi đến khi tỏi vàng non thì hạ lửa nhỏ rồi cho phần sốt me ở trên vào, tiếp đó cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm vào. Nấu lửa nhỏ đến khi phần đường phèn trong sốt me tan hết.

– Cho 1 ít muối vào một chén hành lá cắt nhỏ rồi cho vào tiếp khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Đem vào lò vi sóng quay trong khoảng 20 giây để được phần mỡ hành

– Bào xoài thành sợi nhỏ. Lưu ý xoài ăn cùng với bánh tráng trộn là xoài xanh. Rau răm cắt nhỏ. Bánh tráng cắt thành sợi. Bò khô xé sợi nhỏ

– Giờ thì cho bánh tráng, xoài bào sợi, bò khô, muối ớt tôm, ớt sa tế, hành phi, tép khô, đậu phộng rang, rau răm vào trộn đều cùng với nước sốt me đã pha ở trên cho đến khi bánh tráng thấm đều gia vị. Cho vào thêm một ít trứng cút cắt đôi. Vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh tráng trộn thật đơn giản ngay tại nhà rồi.

Các bước làm bánh tráng trộn
Các bước làm bánh tráng trộn

Nem chua rán

Nếu Sài Gòn có bánh tráng trộn là một thứ đồ ăn vặt nổi tiếng khắp bốn phương thì Hà Nội cũng không hề kém cạnh với món nem chua rán khiến ai cũng phải say đắm. Nem chua rán là một món ăn vặt quen thuộc với không biết bao nhiêu thế hệ người dân mảnh đất Hà Thành phồn hoa này. Hà Nội 36 phố phường với danh sách dài những món ăn, đặc sản đa dạng, phong phú, nhưng người ta vẫn tìm đến với nem chua rán Hà Nội như một thức quà đặc biệt không thể tìm được ở đâu khác. Ngồi thưởng thức một đĩa nem chua rán, một chai bia Tạ Hiện, tán gẫu với bạn bè về đủ thứ chuyện trên đời, ngắm phố phường đông đúc tấp nập chính là một trong những điều hạnh phúc nhất của cuộc đời mà bạn có thể trải nghiệm.

Nem chua rán

Nem chua rán có hương vị đặc biệt, dễ đi vào lòng người là nhờ thứ nước chấm được pha theo một công thức riêng và phần nem bùi bùi béo ngậy làm từ thịt lợn, bì xay được chiên vàng giòn ăn kèm với dưa chuột, củ đậu.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt xay 300gr
  • Da heo 100gr
  • Thính 10gr
  • Bột chiên xù
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, bột năng, nước mắm, giấm, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách làm nem chua rán

Cách làm nem chua rán

Ướp phần thịt xay với 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng muối, nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, 1 muỗng bột năng. Sau đó, bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm lại rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 40 phút, như vậy sẽ giúp cho nem không bị bở và dai ngon.

Ngâm da heo với hỗn hợp giấm, muối và nước lọc khoảng 15 phút. Kế đến rửa lại da heo bằng nước cho thật sạch để khử đi mùi hôi rồi cho vào luộc đến khi chín mềm, vớt ra rửa qua nước lạnh rồi thái bì thành từng sợi nhỏ.

– Phần thịt sau khi bỏ tủ lạnh xong đem ra xay nhuyễn cùng với 10gr thính. Sau đó cho phần da heo vào trộn đều.

– Dùng màng bọc thực phẩm gói phần hỗn hợp trên thành từng miếng vừa ăn, thuôn dài rồi để tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho phần nem này thành hình.

– Sau đó, lấy phần nem này lăn qua bột chiên xù rồi cho dầu ăn vào chảo rán ở lửa vừa cho đến khi chín vàng giòn. Khi ăn ăn kèm cùng củ đậu, dưa chuột.

Từng bước làm món ăn vặt ngon - Nem chua rán

– Phần nước chấm: Phi thơm tỏi băm nhuyễn lên chảo rồi cho một ít nước vào đến khi sôi thì cho thêm bơ lạc, sốt hoisin vào cùng một ít đường. Sau đó bạn đổ ra chén trộn đều cùng tương ớt.

Phô mai que

Phô mai que là một món ăn vặt từng gây sốt một thời và cho đến nay vẫn chưa hề hạ nhiệt. Phô mai que như một làn gió mới minh chứng cho sự du nhập của ẩm thực nước ngoài vào Việt Nam. Sức hấp dẫn của món ăn này nằm ở phần vỏ ngoài giòn rụm, vàng ươm và phần nhân phô mai bên trong thì béo ngậy, tan chảy, có thể kéo thành sợi dài. Món ăn này dù xuất phát từ phương Tây nhưng lại rất được người Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là các em bé nhỏ tuổi.

Phô mai que

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Pho mát Mozzarella: 300gr
  • Bột chiên xù: 100gr
  • Bột mì: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, đường, mùi tây xay nhỏ

Nguyên liệu chuẩn bị làm món ăn vặt phô mai que

Cách làm phô mai que

– Để phần pho mát Mozzarella trong tủ lạnh cỡ 1 tiếng rồi lấy ra cắt thành từng khúc thuôn dài, vừa ăn.

– Chuẩn bị bát thứ nhất gồm hỗn hợp 2 quả trứng đánh tan, mùi tây xay nhỏ, hạt tiêu, bát thứ hai là bột mì và bát thứ ba là bột chiên xù. Với mỗi bát bạn nêm nếm một ít gia vị vào sao cho vừa ăn.

Cách làm phô mai que

– Lăn phần pho mát đã cắt khúc qua lần lượt ba bát theo thứ tự là bột mì, rồi đến trứng đánh, rồi cuối cùng là bột chiên xù và để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 2 tiếng để định hình phần phô mai này. Sau đó đem ra chiên trong dầu với lửa vừa phải đến khi chín vàng, giòn tan.

Món ăn vặt ngon, dễ làm, dễ bán phô mai que

Cút lộn xào me

Đây chính là một món ăn vặt có cách chế biến đơn giản nhất trong những món đơn giản. Tuy vậy, nó lại rất “gây nghiện” và được vô cùng nhiều người ưa thích. Vào những ngày gió mùa về, trong tiết trời se se lạnh, được thưởng thức đĩa cút lộn xào me nóng hổi chua chua, cay cay với nước sốt sánh mịn đậm đà, bên đĩa ốc luộc thơm phức thì còn gì có thể hạnh phúc bằng.

Cút lộn xào me

Nguyên liệu chế biến

  • Trứng cút lộn: 20 quả
  • Me vắt: 50gr
  • Đậu phộng rang xay nhuyễn
  • Hành phi
  • Rau răm
  • Tỏi ớt băm nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, đường phèn, hạt nêm.

Nguyên liệu chế biến món ăn vặt cút lộn xào me

Cách làm cút lộn xào me

– Hòa tan 150ml nước sôi vào me vắt rồi dầm ra chờ me tan thì lọc qua rây lấy nước và cho 50gr đương phèn vào.

– Luộc chín 20 quả trứng cút lộn. Sau đó vớt ra lột sạch vỏ.

– Cho một ít dầu ăn lên chảo rồi cho tỏi ớt vào phi thơm đến khi tỏi vàng non thì hạ lửa nhỏ rồi cho phần sốt me ở trên vào, tiếp đó cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm vào. Nấu lửa nhỏ đến khi phần đường phèn trong sốt me tan hết sau đó tăng lửa lên đến khi phần nước sốt me sôi lên thì tiếp tục cho 20 quả trứng vào trộn đều

– Nấu đến khi phần sốt me cạn bớt và sệt lại thì cho ra kèm theo một ít rau răm, hành phi, đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.

những món ăn vặt ngon dễ làm điển hình như cút lộn xào me

Cơm cuộn Hàn Quốc

Dù là một món ăn từ nước ngoài du nhập vào nhưng cơm cuộn Hàn Quốc rất được lòng người dân Việt Nam và tạo thành một cơn sốt đến nay vẫn chưa hề hạ nhiệt. Món ăn này phát triển cùng với sự phát triển của làn sóng văn hóa Hàn Quốc. Là một trong những món ăn đại diện cho nền ẩm thực của Hàn Quốc, cơm cuộn rong biển hội tụ đầy đủ những gì tốt đẹp nhất, tinh hoa nhất của đất nước này. Đó là sự kết hợp, hòa trộn giữa các nguyên liệu, hương vị độc đáo, đặc trưng đã tạo nên một món ăn vừa bắt mắt, hấp dẫn, vừa thơm ngon, đầy dinh dưỡng. Đây là một món ăn được rất nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên ưa thích.

Cơm cuộn Hàn Quốc

Nguyên liệu chế biến

  • Rong biển Hàn quốc: 1 gói.
  • Cơm trắng: 4 chén
  • Trứng: 3 quả
  • Thịt bò: 150gr
  • Cải bó xôi, cà rốt
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Dầu mè, tiêu, muối, đường, xì dầu, dầu ăn

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc

– Cà rốt bào sợi nhỏ, cho vào một cái tô rồi cho một ít muối vào trộn đều, để ngâm khoảng 20 phút, sau đó cho một ít dầu vào chảo rồi xào với lửa to trong khoảng 1 phút

– Cải bó xôi rửa sạch, cắt làm ba phần rồi cho lên luộc khoảng 1 phút và vớt ra rổ. Sau đó rửa qua nước lạnh rồi dùng tay vắt ráo nước. Tiếp đến cho phần cải này vào một cái tô rồi cho một ít muối, dầu mè, tỏi băm vào trộn đều

– Thịt bò cắt miếng dài, ướp với đường, tiêu, tỏi, xì dầu và trộn đều rồi để khoảng 15 phút. Sau đó cho lên chảo cùng một ít dầu ăn, xào với lửa lớn đến khi vừa chín đừng để chín quá thịt bò sẽ bị dai.

– Đánh tan 3 quả trứng rồi cho vào chảo tráng trứng cho chín hai mặt sau đó lấy ra cắt thành từng miếng dài nhỏ.

– 4 chén cơm ướp với một ít muối, dầu mè và trộn đều.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc - Một trong những món ăn vặt dễ làm

– Cho tấm rong biển lên trên mành tre hoặc giấy nhôm rồi cho một lớp cơm lên trên và dàn mỏng ra 2/3 bề mặt lá. Lưu ý mặt mịn lá rong biển cho xuống dưới mặt nhám cho lên trên. Sau đó xếp lần lượt các miếng cà rốt, cải bó xôi, thịt bò, trứng lên trên lớp cơm rồi dùng mành tre cuộn tròn chặt lại phần rong biển này.

Cánh gà chiên mắm

Gà và các món ăn làm từ gà luôn được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi, mọi công việc yêu thích. Trong số đó, cánh gà chiên mắm là một món ăn vặt nổi tiếng và phổ biến hơn cả. Vị mặn ngọt, đậm đà của nước mắm đường hòa quyện cùng một lớp tỏi băm bám quanh miếng cánh gà chiên giòn vàng ươm bên ngoài, bên trong chín mềm, ăn kèm cùng dưa leo, củ đậu thanh mát chắc chắn sẽ làm xiêu lòng đến cả những vị thực khách khó tính nhất. Cánh gà chiên đã ngon cánh gà chiên mắm còn ngon hơn bội phần.

Cánh gà chiên mắm

Nguyên liệu chế biến

  • Cánh Gà: 1,1kg 
  • Chanh, Tỏi – Ớt bằm nhuyễn
  • Xà lách, Dưa Leo, Củ đậu tùy thích
  • Gia vị nêm: Nước Mắm, Đường, Bột Ngọt, Dầu ăn

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

– Hấp chín phần cánh gà. Lưu ý đừng hấp chín quá khi chiên sẽ không được giòn, ngon. Sau khi hấp xong để cánh gà một lúc cho ráo nước

– Cho 4 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café chanh vào trộn đều

– Chiên phần cánh gà trong chảo ngập dầu đến khi gà vàng giòn cả hai mặt. Lưu ý chiên lửa lớn cho phần cánh gà không bị khô.

– Tiếp đó cho 3 muỗng canh dầu ăn lên phi thơm phần tỏi ớt băm nhuyễn, rồi cho phần nước mắm vào nấu khoảng 2 phút đên khi phần nước mắm cạn, rồi cho phần gà chiên vào đảo đều đến khi phần nước mắm đường bám đều vào cánh gà thì cho ra đĩa, ăn kèm cùng xà lách, dưa leo, củ đậu tùy thích.

cánh gà chiên nước mắm một trong các món ăn vặt ngon nhất hiện nay

Những món ăn vặt đường phố có lẽ đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực rất riêng của Việt Nam. Thay vì phải xuống phố xa xôi hay phải lo lắng vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của ẩm thực lề đường, vỉa hè, tại sao bạn không thử tự mình làm những món ăn vặt đơn giản này ngay tại nhà theo những hướng dẫn chi tiết trên đây của chúng tôi.

Ngoài ra, đây cũng là các món ăn vặt dễ làm để bán, để kinh doanh cho các bạn có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này nhưng vẫn còn đắn đo, phân vân không biết nên lựa chọn món ăn nào. Hi vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây của chúng tôi, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và định hướng đúng đắn cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh đồ ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn vặt là một thị trường rất tiềm năng, đặc biệt là đối với những người trẻ đang mong muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, trước sự phát triển của lĩnh vực này, ngày càng đông các hàng quán ăn vặt được mở ra, giá cả tăng cao, thị trường có nhiều biến động đã gây nên nhiều khó khăn cho các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực này. Để thành công và đứng vững trước muôn vàn khó khăn, thử thách hiện nay, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Vị trí, mặt bằng kinh doanh: Bạn nên đặt địa điểm kinh doanh gần các trường học, khu công sở, các khu phố đông đúc nhiều người qua lại như vậy sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Về trang trí quán ăn: Thông thường, người ta tìm đến những quán ăn vặt để tụ tập, check in sống ảo cùng bạn bè nên việc bày biện, trang trí quán ăn sao cho thật đẹp, thật hiện đại, thật thu hút, có nhiều góc để chụp hình là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khách hàng cũng tìm đến những quán ăn vặt để tìm chỗ mát mẻ nghỉ ngơi sau những giờ phút căng thẳng nên các bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Về thái độ phục vụ: Một trong những điều níu giữ khách hàng quay trở lại quán của bạn, có được một lượng khách hàng thân thiết đó chính là thái độ niềm nở, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái nơi khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể tổ chức các chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng

Về giá cả: Vì đối tượng ăn vặt chủ yếu là học sinh, sinh viên, người trẻ nên các bạn không thể bán với giá quá cao được.

Và đặc biệt, dù là gì đi nữa, điều quan trọng nhất làm nên sự thành công cho cửa hàng của bạn chính là chất lượng món ăn. Chính vì vậy, các bạn nên đọc kỹ cách những hướng dẫn bên trên của Đặc Sản Đà Nẵng Trần để có thể tự mình làm những món ăn vặt tuy đơn giản nhưng vẫn được lòng nhiều thực khách, đem lại nguồn thu cực khủng cho cửa hàng của bạn.

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *